CẢNH BÁO: TỈ LỆ BỆNH LÂY QUA ĐƯỜNG TÌNH DỤC TĂNG CAO

CẢNH BÁO: TỈ LỆ BỆNH LÂY QUA ĐƯỜNG TÌNH DỤC TĂNG CAO
z2867115426243_e512c4924d93d1de9f0dde269690d246
Trong 2 tháng gần đây, Bệnh viện Da liễu TP.HCM ghi nhận tại cơ sở này có 500 bệnh nhân Giang mai đến khám.
Ngoài ra, theo số liệu thống kê, trong năm 2019, hơn 70.000 lượt người khám vì các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt số người mắc bệnh Giang mai, Lậu và Chlamydia tăng đáng kể.
Hiện nay, theo các bác sĩ chuyên môn, 3 nguyên nhân chính khiến số lượng người mắc các bệnh lây qua đường tình dục tăng nhanh là:
  •  Sự phát triển của yếu tố kỹ thuật nên các bác sĩ ngày nay có thể đưa ra chẩn đoán bệnh chính xác hơn so với giai đoạn trước.
  •  Tỷ lệ sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục có xu hướng giảm. Nam giới QHTD lần đầu thường không có thói quen dùng BCS. Đồng thời, các hành vi tình dục không an toàn cũng có xu hướng tăng.
  • Việc giới trẻ có lối sống thoáng hơn trong QHTD, dễ dàng tìm kiếm bạn tình cũng có ảnh hưởng đến tỷ lệ gia tăng nhóm bệnh này.
Bên cạnh đó, một số quan điểm sai lầm về sự lây truyền các bệnh qua đường tình dục cũng khiến nhiều người dễ lây nhiễm. Ví dụ: một số người cho rằng oral sex là an toàn, tuy nhiên, QHTD đường miệng có nguy cơ rất cao lây truyền sùi mào gà, lậu, giang mai… Đặc biệt, nhóm QHTD đồng giới, nhiều bạn tình hoặc “yêu” qua đường hậu môn có khả năng lây nhiễm bệnh rất cao.
Để bảo vệ an toàn cũng như ngăn chặn những hậu quả đáng kể do các bệnh lây qua đường tình dục gây ra, bạn và người ấy nên cùng thực hiện tầm soát các bệnh lây truyền qua đường tình dục để được phát hiện sớm các triệu chứng bất thường của bệnh (nếu có), đồng thời được bác sĩ tư vấn kế hoạch điều trị kịp thời và các biện pháp bảo vệ an toàn.
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA SÀI GÒN PHÚ QUỐC
Lịch làm việc: Tất cả các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật (Sáng: 7h30 đến 11h30; Chiều: 13h30 đến 18h30)
Trụ sở: 299A Nguyễn Trung Trực, P. Dương Đông, TP. Phú Quốc.
CN1: 194 Nguyễn Văn Cừ, P. An Thới, TP. Phú Quốc.
Hotline: *9115
Dịch vụ liên quan